Cách sửa chữa ghế massage bị hư hỏng khi để lâu không sử dụng

Cách sửa chữa ghế massage bị hư hỏng khi để lâu không sử dụng

Không thường xuyên sử dụng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến chiếc ghế massage dễ bị hư hỏng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xử lý tại nhà chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản dưới đây mà không cần tìm đến những trung tâm sửa ghế massage. Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm những bí quyết sửa ghế tại nhà khi không hoạt động nhé.

Vì sao ghế massage để lâu không sử dụng dễ bị hư hỏng

sửa chữa ghế matxa

Ghế massage được cấu thành bởi rất nhiều bộ phận, linh kiện, động cơ với tác dụng đấm bóp, massage thư giãn, giải tỏa căng thẳng cho người sử dụng. Máy sử dụng nguồn điện để kích hoạt các cơ chế hoạt động. Chính vì điều đó, nếu bạn để ghế massage trong một khoảng thời gian dài sẽ sinh ra nhiều vấn đề như gỉ sét, động cơ khô dầu, bám dính bụi bẩn, nấm mốc,… Những vấn đề này sẽ khiến cho hiệu quả của ghế massage giảm đi hoặc ngừng hoạt động.

Hướng dẫn cách tự sửa chữa ghế massage tại nhà

thay da ghế matxa tại hà nội

Một cách sửa chữa ghế massage tại nhà khi để lâu không sử dụng đó chính là vệ sinh toàn bộ hệ thống. Cách thức này vô cùng đơn giản nhưng lại có hiệu quả lớn đối với chiếc ghế massage đang gặp trục trặc của bạn.

Theo đó, bạn sẽ thực hiện theo các trình tự như sau:

  • Tháo bộ da ghế bọc toàn thân bằng cách tìm đầu da ghế và tháo bằng kéo khóa rồi gõ ga ghế ra.
  • Tiếp đến, bạn thực hiện tháo ốp bảo vệ lưng ghế massag và hông bằng tô vít. Kiểm tra các bộ phận động cơ bên trong có còn hoạt động không.
  • Sau khi tháo toàn bộ các bộ phận, bạn sử dụng một chiếc máy hút bụi nhỏ để thực hiện vệ sinh. Lau lại bằng khăn mềm rồi lấy máy sấy để sấy khô các bộ phận.
  • Kết thúc công việc vệ sinh, bạn cần lắp lại các bộ phận như cũ và khởi động lại ghế massage.

Trường hợp cách vệ sinh ghế massage vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi, bạn nên tiến hành kiểm tra thêm một lần nữa. Nếu kết quả vẫn không thay đổi, bạn nên suy nghĩ về việc đưa ghế đến các trung tâm, cửa hàng có dịch vụ sửa chữa ghế massage. Tại đây, các kỹ thuật viên có kinh nghiệm sẽ giúp bạn “bắt bệnh” cho chiếc ghế, bằng nghiệp vụ cùng các linh kiện, phụ tùng có sẵn, họ sẽ tiến hành sửa chữa và bàn giao chiếc ghế nhanh chóng cho bạn. Lưu ý, bạn nên lựa chọn những địa chỉ, trung tâm hoặc cửa hàng uy tín, có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên môn cao cùng linh kiện sửa chữa, thay thế chính hãng.

Xem thêm: thay da ghế matxa tại Hà Nội

Ý kiến của bạn (Viết có dấu)

Required fields are marked *

Gọi 0933.666.895 để đặt hàng
Số Chăm Sóc Khách Hàng - 0933666895